Nhôm Xingfa có mấy hệ? Hệ nào phổ biến nhất?

Nhôm Xingfa có mấy hệ chính? Mỗi hệ sẽ có khả năng ứng dụng như thế nào? Nếu bạn muốn biết được câu trả lời chính xác và tìm ra hệ nhôm thích hợp nhất với nhu cầu của mình, hãy theo dõi ngay bài viết của Hachi Solar ngay ở dưới đây.

Tại sao nhôm Xingfa được phân thành nhiều hệ?

Trong quá trình tìm câu trả lời để giải đáp chính xác cho câu hỏi “nhôm hệ Xingfa có mấy loại?” chắc chắn rằng có rất nhiều người tò mò tại sao lại có sự phân loại như vậy. Công ty Xingfa đã sản xuất ra một loạt các nhóm nhôm khác nhau, để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu làm cửa của mọi người. 

Theo đó, để phân biệt được dễ dàng giữa các nhóm này, mỗi nhóm nhôm sẽ được nhà sản xuất đặt những cái tên riêng. Cơ sở để phân hệ này chủ yếu dựa trên độ dày của khung bao nhôm. Điều này không chỉ được áp dụng với nhôm Xingfa cao cấp, mà còn được áp dụng cho hầu hết các loại nhôm kính khác đang được bán ở trên thị trường.

Nhôm Xingfa có mấy hệ?

Hiện tại trên thị trường có 5 hệ Xingfa chính mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp, đó là hệ 55, 63, 65, 93 và 95. Sở dĩ có sự phân loại này là dựa trên độ dày của hộp khung bao nhôm. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn, ví dụ với hệ nhôm Xingfa 93 tức là hộp khung bao nhôm sẽ có độ dày 93mm hoặc gần bằng với 93mm.

Lưu ý rằng, trong từng hệ mà bài viết Hachi Solar vừa đề cập ở trên sẽ có nhiều kiểu thanh nhôm khác nhau. Vì vậy, về khả năng ứng dụng của từng loại cũng có sự khác biệt nhất định. Chẳng hạn như có thanh được dùng làm nẹp kính, thanh làm cánh cửa hoặc khung bao cửa,…

Phân biệt các hệ nhôm Xingfa phổ biến tại Việt Nam

Hệ nhôm Xingfa 55

Nhôm Xingfa hệ 55 bao gồm hai loại với cấu trúc khác nhau. Đó là hệ nhôm thuộc khoang đơn (chỉ có một khoang trống) và hệ thuộc đa khoang (có nhiều khoang trống với tác dụng cách nhiệt). Tại Việt Nam, phần lớn Nhôm Xingfa hệ 55 được sử dụng chủ yếu thuộc vào hệ nhôm khoang đơn. Đối với sản phẩm nhôm Xingfa hệ 55 thì ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng khác nhau:

  • Dùng để làm cửa đi chính, cửa ngăn phòng hoặc cửa sổ để lấy ánh sáng cho không gian
  • Làm thành vách cố định hoặc vách để ngăn tường.
  • Làm cửa đi chính và cửa sổ theo kiểu mở trượt (lùa): Trước kia, với hệ nhôm Xingfa 55 nhập khẩu từ Quảng Đông thì không thể sử dụng để làm cửa trượt, do kiểu cách thiết kế không đem lại sự tiện lợi. Nhưng sau đó một khoảng thời gian, một số nhà sản xuất đã quyết định dùng hệ nhôm này để làm nên cửa mở trượt cho nhiều không gian khác nhau.
Cửa nhôm Xingfa hệ 55 phổ biến tại Việt Nam
Cửa nhôm Xingfa hệ 55 phổ biến tại Việt Nam

Hệ nhôm Xingfa 63

Xingfa hệ 63 là một hệ nhôm thuộc dạng khoang đơn và được chuyên dùng cho loại cửa theo kiểu mở xếp trượt. Khi bạn cần cho mua cho không gian sống của mình một mẫu cửa xếp trượt đẹp mắt, thì hệ nhôm Xingfa 63 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Đối với hệ này, đặc biệt rất thích hợp cho những bộ cửa có chiều ngang lớn và yêu cầu phải mở toàn bộ cánh cửa khi sử dụng. 

Nhôm Xingfa hệ 63 thích hợp cho dạng cửa mở xếp trượt

Hệ nhôm Xingfa 65

Nhôm Xingfa có mấy hệ? Với sản phẩm nhôm Xingfa thuộc hệ 65 đang là lựa chọn phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt, dùng cho việc xây dựng vách ngăn đòi hỏi với diện tích lớn. Nếu như công trình của mọi người cần tạo ra một mặt dựng kính có diện tích lớn, thì sản phẩm hệ nhôm Xingfa này sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Nhôm Xingfa hệ 65 thường được ứng dụng vào làm vách ngăn mặt dựng lớn.

Ngoài ra, đối với những gia đình có điều kiện thì họ cũng hay chọn mẫu cửa này để lắp đặt cửa đi, cửa sổ đa khoang với cầu cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, do giá thành thi công cao hơn so với các hệ nhôm khác, nên việc sử dụng hệ nhôm Xingfa 65 để làm cửa không phổ biến quá nhiều ở Việt Nam ta.

Hệ nhôm Xingfa 93

Đối với hệ nhôm này thì ngày nay được nhiều đơn vị chọn để làm nên cửa đi mở trượt và cửa sổ kiểu mở trượt. Nhằm mục đích giảm đi phần nhôm dư thừa và tiết kiệm chi phí nhất cho người dùng. Tuy nhiên, vì độ dày của hệ nhôm Xingfa này lên đến 2ly nên về phần giá thành sẽ cao hơn.

Chọn hệ nhôm Xingfa 93 để làm cửa giá thành sẽ cao hơn

Hệ nhôm Xingfa 95

Hệ nhôm Xingfa 95 thường có độ dày dao động từ 1,8 đến 2 mm và được thiết kế với cấu trúc hộp chia thành nhiều khoang trống. Sản phẩm này thường được sử dụng cho cửa trượt, giúp tiết kiệm không gian cho các khu vực hẹp. Nhờ vào những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm nhôm Xingfa, nó đã trở thành lựa chọn phổ biến cho các dự án chung cư và tòa nhà cao tầng.

Nhôm hệ Xingfa 95 được ứng dụng trong việc thiết kế và thi công cửa mở trượt

Trên đây bài viết đã giúp bạn biết được rằng nhôm Xingfa có mấy hệ phổ biến nhất hiện nay rồi đúng không. Ngoài những hệ được Hachi Solar đề cập ở trên đây, thì vẫn có rất nhiều hệ khác ở trên thị trường. Chẳng hạn như hệ 100, 95, 85, 76, 70,…nhưng các hệ này rất ít khi được sử dụng để làm cửa.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư – Xuất Nhập Khẩu – Thương Mại – Dịch Vụ HACHI SOLAR

Địa chỉ: 59/13A Đường số 8, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 903 477

Website: https://hachisolar.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/hachisolar/

Email: info@hachisolar.com

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/HtwgShecUuLurn2C8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *