Tìm hiểu tấm honeycomb, giấy honeycomb paper và ứng dụng

Tấm honeycomb, giấy honeycomb hay honeycomb paper là thành phần chính trong các sản phẩm cửa nhựa giả gỗ, đồ nội thất… được sử dụng phổ biến hiện nay. Vật liệu này có đặc tính nhẹ, chịu lực, cách âm cách nhiệt tốt và còn được phát triển ở dạng tấm nhôm để đem tới ứng dụng đa dạng hơn. Trong bài viết dưới, mời bạn cùng Hachi Solar tìm hiểu chi tiết tấm honeycomb paper là gì và các thông tin xoay quanh dòng vật liệu này.

Vật liệu honeycomb là gì?

Honeycomb paper là vật liệu được phát minh ra đầu tiên vào những năm thế chiến thứ 2, chủ yếu để phục vụ công nghiệp chế tạo máy bay. Kết thúc chiến tranh, do sự thiết hụt trầm trọng của vật liệu xây dựng, giấy tổ ong honeycomb được lựa chọn để thay thế nhằm tiết kiệm chi phí. Cũng từ đây dòng vật liệu này ngày càng được sử dụng phổ biến, trở thành một phần không thể thiếu trong ngành kiến trúc xây dựng và chế tạo thiết bị hiện đại.

Tìm hiểu vật liệu honeycomb là gì?
Tìm hiểu vật liệu honeycomb là gì?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều định nghĩa về vật liệu honeycomb. Tuy nhiên theo trang bách khoa toàn thư Wikipedia (Nguồn https://en.wikipedia.org/wiki/Honeycomb_structure) định nghĩa honeycomb paper là dạng vật liệu xây dựng và đóng gói. Thành phần chi tiết cấu tạo của giấy tổ ong gồm 2 phần lõi và mặt ốp, trong đó:

  • Phần lõi giấy gồm nhiều hình lục giác nhỏ được xếp theo cấu trúc của tổ ong. Kích thước lỗ giấy phổ biến gồm 8mm, 13mm, 19mm, 25mm. Độ dày phần lõi từ 10-100mm.
  • Phần mặt ốp giấy là tấm phẳng, có độ dày và khả năng chịu lực, độ bền tốt hơn so với phần lõi giấy.

Đặc điểm của honeycomb là độ bền chắc rất cao, tải trọng nhẹ, chi phí sản xuất thấp và có đặc tính cách âm cách nhiệt tốt. Hiện nay, tấm honeycomb được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất lõi cửa nhựa giả gỗ.

Phân tích ưu nhược điểm của cấu trúc honeycomb

Để lý giải tại sao hiện nay vật liệu honeycomb paper và các loại honeycomb nói chung được sử dụng phổ biến có thể dựa vào những ưu điểm nổi bật mà nó mang đến cho ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp chế tạo. Cụ thể bao gồm các điểm sau:

  • Chi phí thấp: Chi phí để sản xuất honeycomb paper không quá cao như các ngành gia công chế tạo kim loại khác. Đồng thời lớp giấy tổ ong này cũng có thể tái chế hoặc tự phân hủy, tiết kiệm chi phí xử lý cho doanh nghiệp.
  • Trọng lượng siêu nhẹ: Giấy tổ ong honeycomb có đặc tính nhẹ, nhẹ hơn hầu hết tất cả các loại vật liệu xây dựng hiện nay.
  • Đặc tính cách âm cách nhiệt: Do cấu trúc tổ ong kín khít có nhiều khoang rỗng nên giấy honeycomb đem lại khả năng cách âm cách nhiệt cực kì hiệu quả. Phần không gian rỗng này được hút chân không để đảm bảo độ bền, tạo thành môi trường dẫn âm và dẫn nhiệt khá kém.
  • Khả năng chịu lực tốt: Mặc dù có trọng lượng nhẹ nhưng tấm honeycomb paper lại có đặc tính chịu lực siêu tốt, không hề thua kém các dạng vật liệu gỗ, nhựa. Cấu trúc lục giác bắt chước tổ ong thực thế của honeycomb paper có khả nnawg chịu lực lên gấp 25 lần trọng lượng của nó.
 
Tấm honeycomb có đặc tính nhẹ, bền, chịu lực tốt; ngày càng được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc hiện đại
Tấm honeycomb có đặc tính nhẹ, bền, chịu lực tốt; ngày càng được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc hiện đại

Bên cạnh các ưu điểm kể trên thì honeycomb paper cũng có những điểm hạn chế nhất định. Một trong các điểm yếu làm cản trở vật liệu này đó chính là nước và lửa. Để khắc phục điểm này, các sản phẩm mới được nghiên cứu phát triển trong đó có các tấm nhôm tổ ong honeycomb. Hãy cùng Hachi Solar tìm hiểu về vật liệu này bên dưới.

Các ứng dụng quan trọng của tấm honeycomb trong kiến trúc hiện đại

Honeycomb paper

Honeycomb paper hay giấy tổ ong, tấm tổ ong là dạng tấm được sản xuất từ giấy và sợi thủy tinh. Cũng là sản phẩm nổi bật nhất khi nhắc tới ứng dụng của kiến trúc tổ ong trong thực tế. Vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất cửa nhựa giả gỗ, cửa nhựa composite, cửa nhựa abs… Ngoài ra còn được sử dụng trong đồ nội thất gỗ, vách ngăn…

Honeycomb paper hay còn gọi là giấy tổ ong
Honeycomb paper hay còn gọi là giấy tổ ong

Tấm nhôm tổ ong honeycomb

Tấm nhôm tổ ong là dạng tấm tổ ong honeycomb được sản xuất từ hợp kim nhôm và mangan. Tấm có đặc tính chịu lực, độ bền siêu tốt, hiện được sử dụng phổ biến trong ngành chế tạo máy bay, mặt dựng tòa nhà, đồ nội thất, vỏ tàu, ô tô…

Tấm tổ ong bằng nhôm cũng là vật liệu mang tính cách mạng trong kiến trúc hiện đại. Với đặc tính nhẹ và có độ chịu lực tốt, tính ứng dụng cao; do đó ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm và tìm đến để tham khảo sử dụng hệ vật liệu này.

Tấm nhôm tổ ong honeycomb panel aluminium
Tấm nhôm tổ ong honeycomb panel aluminium

Đơn vị cung cấp tấm honeycomb, tấm nhôm tổ ong số lượng giá tốt

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp tấm honeycomb tổ ong với số lượng lớn giá tốt có thể tham khảo tại Hachi Solar. Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp, gia công và thi công lắp đặt tấm nhôm tổ ong với quy mô từ nhỏ đến lớn trên toàn quốc.

Các lợi ích khi hợp tác với Hachi Solar:

  • Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và cung cấp các tài liệu liên quan để quý khách hàng tìm được giải pháp thi công, chi phí tối ưu nhất cho sản phẩm tấm nhôm honeycomb.
  • Thời điểm hiện tại, Hachi Solar là một trong các đơn vị dẫn đầu về nguồn hàng tấm tổ ong bằng nhôm với giá thành cạnh tranh nhất.
  • Trên thực tế sản phẩm tấm honeycomb bằng nhôm có nguồn cung với mức giá rất rối trên thị trường. Khi đến với Hachi Solar đội ngũ tư vấn kĩ thuật của chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích để quý khách hàng hiểu trước khi quyết định hợp tác.
Các tấm honeycomb phẳng tại nhà xưởng trước khi gia công định hình
Các tấm honeycomb phẳng tại nhà xưởng trước khi gia công định hình

Bên cạnh đó, Hachi Solar cũng là công ty cung cấp giải pháp đa dạng về các sản phẩm nhôm kính, sắt, thép, CNC… Đây là cơ hội để quý khách hàng thi công & đặt thi công tập trung vào một mối. Việc làm này một mặt có chi phí tốt, Hachi Solar cũng sẽ đem lại những ưu đãi về giá và chính sách hỗ trợ cam kết làm hài lòng quý khách hàng nhất.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư – Xuất Nhập Khẩu – Thương Mại – Dịch Vụ HACHI SOLAR

Địa chỉ: 59/13A Đường số 8, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 903 477

Website: https://hachisolar.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/hachisolar/

Email: info@hachisolar.com

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/HtwgShecUuLurn2C8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *