gtag('config', 'AW-16555381786');

Giải đáp cách lắp đặt cửa lùa tại nhà gồm có mấy bước?

Trong khoảng thời gian gần đây, Hachi Solar nhận được rất nhiều câu hỏi về cách lắp đặt cửa lùa tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn cũng đang dần sự quan tâm của mình cho vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết ở dưới đây nhé!

Cấu tạo của mẫu cửa mở lùa có gì đặc biệt?

Mẫu cửa mở lùa ngày nay gồm có những bộ phận như sau ray trượt, bạc đạn, bánh xe kim loại, cánh cửa, tay nắm, khóa cửa,…

Để làm nên bộ cửa lùa đẹp thì cần có sự phối hợp của nhiều bộ phận
Để làm nên bộ cửa lùa đẹp thì cần có sự phối hợp của nhiều bộ phận

Cách lắp cửa lùa treo kính cường lực chi tiết và đơn giản nhất

Nếu như bạn muốn tự mình thực hiện cách lắp đặt cửa lùa treo tại nhà thì hãy làm theo những bước hướng dẫn ở dưới đây nhé!

Bước 1: Chọn đà sắt cửa phù hợp và thực hiện bước cố định đà

Việc lựa chọn đà sắt phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng, để đảm bảo chắc chắn rằng cửa lùa có thể hoạt động ổn định và an toàn ở trên đường ray. Đồng thời, nếu bạn chọn được đà sắt tốt thì nó cũng góp phần giúp ngăn ngừa các rủi ro có thể xảy ra khi cửa hoạt động.

Bước đầu tiên trong cách lắp đặt cửa lùa đó là chọn được thanh đà sắt phù hợp
Bước đầu tiên trong cách lắp đặt cửa lùa đó là chọn được thanh đà sắt phù hợp

Trong quá trình này, bạn cần chú trọng đến việc lựa chọn những thanh đà có khả năng chịu được lực tác động cao. Đồng thời cũng phải chọn loại có độ dày phù hợp, để có thể chắc chắn chịu được trọng lượng của cửa và những lực tác động khi cửa di chuyển. Việc tham khảo và ưu tiên lựa chọn những vật liệu chất lượng, chẳng hạn như nhôm Xingfa cao cấp hoặc inox sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bước 2: Làm đường ray

Để có thể áp dụng thành công cách lắp đặt cửa lùa đương nhiên rằng bạn không được bỏ qua bước làm đường ray. Trong quá trình mọi người thực hiện việc lắp đặt cửa lùa cho mọi không gian sống, thì chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng hai loại đường ray phổ biến ở trên thị trường hiện nay, đó là đường ray thẳng và đường ray cong.

Với đường ray thẳng thì bạn nên sử dụng thép V có kích thước 50mm x 75mm để tạo được đường ray phù hợp với cánh cửa. Sau đó, thực hiện bước hàn thanh tròn có đường kính là 16mm vào đoạn ray thẳng.

Đối với đường ray cong thì tốt nhất bạn nên sử dụng thép với kích thước là 50mm x 5mm để hàn ray. Và sau đó thực hiện các bước giống như khi làm đường ray thẳng ở trên. Điểm đặc biệt, đối với đoạn đường ray này, đó là bạn cần uốn thanh ray. Để tạo thành hình vòng cung và hình cung đó phải đáp ứng tiêu chí phù hợp với đường cong của cửa.

Bước 3: Hướng dẫn cách lắp đặt cửa lùa khi lắp thanh ray trên đà sắt

Công đoạn này đòi hỏi người thực hiện phải có sự tỉ mỉ và đảm bảo tiêu chí chính xác tuyệt đối để tránh tình trạng cửa bị cong vênh nhé!

Bước 4: Lắp cửa vào bánh xe trượt

Bạn có thể lựa chọn cánh cửa được làm từ vật liệu như kính cường lực để đem đến sự an toàn. Khi đã chọn được cánh cửa phù hợp, chúng ta sẽ tiến hành thực hiện bước lắp đặt cánh cửa vào bánh xe trượt. 

Trong quá trình thực hiện bước lắp đặt đường ray này, việc đảm bảo được sự cân đối giữa bánh xe và đường ray là điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh đi những tiếng ồn khi thực hiện thao tác đóng mở cửa. Đồng thời, cũng giúp tăng cường tính thẩm mỹ và độ bền cho hệ thống cửa lùa khi đưa vào sử dụng chính thức.

Bước 5: Lắp cửa và thanh ray một cách cẩn thận

Quá trình gắn cửa vào đường ray yêu cầu bạn thực hiện phải thật sự tỉ mỉ và thận trọng. Cần hạn chế tối đa các tác động mạnh giữa cánh cửa và đường ray, để ngăn ngừa nguy cơ làm biến dạng đường ray hay phá hủy cả cánh cửa. Chỉ khi bạn thực hiện theo đúng như những gì mà Hachi Solar chia sẻ, thì mới có thể chắc chắn rằng đảm bảo an toàn cho cả cánh cửa và đường ray.

Bước 6: Hoàn thiện quá trình lắp đặt và kiểm tra cả tổng thêm

Bước cuối cùng trong hướng dẫn cách lắp đặt cửa lùa đó chính là kiểm tra toàn bộ tổng thể cửa lùa. Sau khi hoàn tất việc lắp cửa lùa vào đường ray, việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra chức năng hoạt động của cửa có ổn định hay chưa. 

Việc thực hiện bước kiểm tra là rất quan trọng khi lắp đặt cửa lùa

Khi thực hiện thao tác kiểm tra thì nó sẽ giúp cho mọi người xác nhận chất lượng của cửa sau khi lắp đang trong trạng thái như thế nào. Đồng thời, mọi người cũng cần chắc chắn rằng cửa lùa di chuyển một cách mượt mà. Đặc biệt, cửa phải đáp ứng được tiêu chí không gây ra tiếng ồn và di chuyển vững chắc ở trên đường ray thì mới được tính là lắp đặt thành công.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt cửa lùa tại nhà. Trong quá trình thực hiện các bước này bạn nhớ phải thật cẩn thận để không gặp các sai sót nhé!

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư – Xuất Nhập Khẩu – Thương Mại – Dịch Vụ HACHI SOLAR

Địa chỉ: 59/13A Đường số 8, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 903 477

Website: https://hachisolar.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/hachisolar/

Email: info@hachisolar.com

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/HtwgShecUuLurn2C8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *