gtag('config', 'AW-16555381786');

Hướng dẫn cách chống thấm cho ban công bằng tấm nhôm tổ ong

Đối với ban công đây là một trong những không gian quan trọng đối với nhà ở, chung cư. Đồng thời, hạng mục này cũng phải thường xuyên bị tác động xấu bởi nhiều yếu tố, như mưa, gió, bụi, nhiệt độ cao,…Khi phải tiếp xúc với yếu tố môi trường trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng bị thấm dột. Vậy cách chống thấm cho ban công, cách chống thấm ban công như thế nào? Và vật liệu nào đang sở hữu khả năng chống thấm tốt nhất hiện nay?

Tại sao ban công lại xảy ra tình trạng thấm dột?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách chống thấm cho ban công nhà ở, chung cư thì bạn phải biết được nguyên nhân tại sao ban công lại xảy ra tình trạng thấm dột. Bởi vì, chỉ khi biết được nguyên nhân là gì thì lúc đó chúng ta mới có thể xử lý tình trạng thấm dột cho ban công một cách triệt để. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Tác động của môi trường

Ban công khi phải tiếp xúc thường xuyên với mưa gió và thời tiết khắc nghiệt. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng ban công của chung cư, nhà ở bị xuống cấp và thấm dột sau một thời gian dài.

Sự cố với đường ống cấp thoát nước

Nếu đường ống của gia đình bạn gặp phải sự cố hoặc bị tắc nghẽn, thì nước cũng có thể đọng lại lâu ngày ở trên ban công và gây ra tình trạng thấm dột.

Chênh lệch nhiệt độ

Sự thay đổi về mặt nhiệt độ của thời tiết một cách nhanh chóng cũng có thể gây ra tình trạng co ngót của bê tông. Thậm chí, tệ hơn còn khiến cho bê tông của không gian ban công bị nứt gãy, nước thấm vào cấu trúc bên trong và gây nên thấm dột.

Chênh lệch nhiệt độ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho ban công bị thấm
Chênh lệch nhiệt độ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho ban công bị thấm

Thi công không chuyên nghiệp và vật liệu chống thấm kém chất lượng

Nếu trường hợp ban công của gia đình bạn được xây dựng không cẩn thận hoặc sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng. Điều này nó có thể khiến cho không gian ban công xuống cấp và bị thấm dột nhanh chóng.

Dù nguyên nhân khiến cho ban công bị dột thấm là gì, thì bạn cũng cần nhanh chóng tìm ra được giải pháp khắc phục sớm nhất. Mọi người hãy cố gắng xử lý ngay lập tức tình trạng thấm nước, thấm dột, ố mốc, nứt vỡ ở trên ban công của gia đình mình nhé!

Những vị trí cần chú ý đến khi thực hiện chống thấm cho ban công

Nếu như bạn muốn thực hiện được cách chống thấm cho ban công hiệu quả, thì đầu tiên cần phải biết được những vị trí cần thực hiện cho quá trình chống thấm. Để có thể ngăn chặn hiệu quả tình trạng thấm dột trên ban công, chúng ta cần thực hiện các biện pháp chống thấm cho những vị trí như sau đây:

  • Tạo độ dốc cho sàn: Thực hiện chống thấm và tạo độ dốc cho ban công sẽ giúp đảm bảo nước được thoát ra một cách tốt nhất.
  • Thi công chống thấm kỹ ở vị trí cổ ống và vị trí thoát nước: Điều này giúp ngăn chặn tình trạng nước đọng lại một cách tối đa và không thể nào gây ra thấm dột cho nhà ở, chung cư.
  • Chống thấm chân tường: Biện pháp này giúp bạn tránh được tình trạng thấm dột lan rộng từ ban công vào chân tường và tường nhà.
  • Chống thấm kỹ ở các khe, kẽ nứt ở trên bề mặt: Vị trí này cũng cần được thực hiện biện pháp chống thấm, vì nó sẽ giúp ngăn chặn nước thấm vào qua các khe hở, kẽ nứt. Với vị trí này bạn có thể sử dụng nhựa đường hay màng khó nóng.
  • Chống thấm bao phủ hết toàn bộ bề mặt ban công: Biện pháp này sẽ giúp bảo vệ toàn bộ bề mặt ban công khỏi tình trạng thấm dột một cách tốt nhất. Vật liệu được khuyên dùng đối với hạng mục này đó là tấm nhôm tổ ong Hachi Solar.
Các vị trí cần chú ý đến khi thực hiện quá trình chống thấm cho ban công
Các vị trí cần chú ý đến khi thực hiện quá trình chống thấm cho ban công

Làm thế nào để chống thấm cho ban công bằng tấm nhôm tổ ong?

Trong những năm gần đây, sản phẩm tấm nhôm tổ ong đang trở thành một trong những vật liệu chống thấm được rất nhiều người chọn lựa. Nếu như bạn muốn biết cách thi công của loại vật liệu này khi áp dụng cho ban công, thì có thể làm theo các bước hướng dẫn ở dưới đây.

Bước 1: Xử lý kỹ bề mặt cần thực hiện thao tác chống thấm

Chúng ta cần thực hiện các bước như sau để làm sạch bề mặt ban công cần chống thấm.

  • Loại bỏ kỹ càng các phần bê tông, vữa dư thừa và những chất bẩn khác ở trên sàn.
  • Sử dụng bàn chải bằng thép để có thể mài sàn ban công sao cho phẳng nhất.

Việc thực hiện thao tác xử lý bề mặt kỹ lưỡng thì sẽ giúp đảm bảo độ bám dính tốt nhất.

Bước 2: Sử dụng tấm nhôm tổ ong

Khi đã làm sạch xong bề mặt thì bạn hãy sử dụng vật liệu này để gắn lên và sau đó thử nước xem có chống thấm không nhé!

Vậy là những thông tin được Hachi Solar chia sẻ chi tiết ở trên đây đã giúp cho bạn biết được cách chống thấm cho ban công đẹp như thế nào rồi đúng không? Đối với sự góp mặt của vật liệu tấm nhôm tổ ong thì cách chống thấm cho ban công sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư – Xuất Nhập Khẩu – Thương Mại – Dịch Vụ HACHI SOLAR

Địa chỉ: 59/13A Đường số 8, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 903 477

Website: https://hachisolar.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/hachisolar/

Email: info@hachisolar.com

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/HtwgShecUuLurn2C8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *